Thức ăn ngon hơn nhờ nướng bằng than củi

Tuy than củi giá rẻ nhưng được đại đa số chuyên gia ẩm thực lựa chọn

Từ xa xưa ông bà ta đã biết dùng lửa để nấu chín thức ăn. Qua thời gian nhu cầu ẩm thực ngày càng cao dẫn đến các món ăn ngày càng được chế biến công phu hơn. Trong đó đại đa số các món nướng đều được các chuyên gia đầu bếp lựa chon nguồn nhiệt từ than để chế biến món ăn.

thit-ngon-hon-nho-nuong-bang-than-cui

Nguyên nhân thịt ngon hơn khi nướng bằng than củi

Những miếng thịt được nướng dưới nhiệt độ cao, sẽ nhiễu ra các giọt gia vị rơi xuống những viên than nóng đỏ, tạo nên những tiếng xèo xèo đặc trưng và làm bùng lên một ngọn lửa nhỏ. Những giọt chất lỏng này có chất béo, dầu cùng với đường và protein, sẽ bay hơi khi chạm vào những viên than và thấm ngược trở lại vào trong các miếng thịt.

meo-dung-than-cui-de-nuong-thuc-an

Đó là nguyên nhân chính tại sao nướng qua than củi cho bạn các hương vị tuyệt vời như vậy. Những viên than chỉ là trung gian, không phải là nguồn gốc tạo ra các hương vị đó. Dầu và chất béo từ thịt nhỏ ra càng nhiều, bạn sẽ càng có được nhiều hương vị cho món ăn của mình. Đặc biệt hơn nếu sử dụng những loại than như: than cafe , than nhãn …

Ngoài ra lượng nhiệt tỏa ra từ bếp than không tập trung mà tỏa đều, giúp thức ăn chín đều hơn so với nướng bằng bếp gas hoặc bếp điện.

Tuy than củi giá rẻ nhưng lợi ích của nó mang lại cực kỳ to lớn, ngoài sử dụng trong ẩm thực, nó còn được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của con người.